7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn

Một số loại thực phẩm là “sát thủ tiêu mỡ” và bạn có thể giảm cân dễ dàng bằng cách thêm chúng vào thực đơn hàng ngày.

Khi nói đến việc giảm cân và giữ gìn vóc dáng, ai cũng biết rằng ngoài chăm chỉ tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, đặc biệt là việc lựa chọn thực phẩm để ăn là điều cần nắm rõ. Ăn đúng thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn, nhất là khi nạp đủ 7 loại rau quả không chỉ chứa hàm lượng calo thấp mà còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm chất béo tích tụ sau đây.

1. Bí đao

Bí đao vốn rất giàu vitamin, protein và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn có công dụng lợi tiểu, thông đại tiện. Lượng glyceric acid chứa trong bí đao có thể giúp ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo và giảm tình trạng tích tụ mỡ. Ngoài ra, bí đao còn chứa nhiều chất xơ, ít calo, hàm lượng natri thấp và không có đường nên sẽ là một loại thực phẩm ăn kiêng tốt.

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 1.

2. Cà chua

Cà chua rất giàu pectin và các chất xơ khác, ăn lại no nhanh và có thể giảm cảm giác đói. Lượng lycopene trong cà chua có thể giúp giảm cholesterol xấu trong máu và giảm tình trạng tích tụ chất béo. Trong khi đó, lượng β-carotene từ cà chua có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất và vì ít calo nên ăn nhiều sẽ không gây béo.

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 2.

3. Mướp đắng

Không nhiều người ăn được mướp đắng nhưng loại thực phẩm này lại thực sự diệt sạch mỡ rất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn mướp đắng có thể giảm từ 40 – 60% chất béo và polysaccharide ăn vào còn làm giảm sự hấp thu chất béo và đường của ruột.

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 3.

4. Dưa chuột

Dưa chuột là thần dược giảm cân của nhiều cô gái, điển hình có nữ diễn viên Park Shin Hye là người tích cực lăng xê loại thực phẩm này. Dưa chuột rất giàu vitamin C, trong đó có tới 90% là nước. Đây cũng là loại thực phẩm có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và giảm thời gian sản xuất chất béo. Dưa chuột cũng rất giàu kali, giúp lợi tiểu và giảm sưng tấy, loại bỏ nước và muối dư thừa trong cơ thể, chống phù nề hiệu quả.

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 4.

5. Cần tây

Hơn 90% thành phần cần tây là nước, loại rau này cũng rất giàu chất xơ và ion kali, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp đường tiêu hóa hoạt động tốt.

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 5.

6. Rau xà lách

Xà lách có hàm lượng nước hơn 95%, rất giàu xenlulose nên không chỉ tạo cảm giác no lâu mà còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Lượng calo trong rau xà lách cũng khá thấp, chỉ chiếm khoảng 15 calo trên 100gr nên không lo gây ảnh hưởng đến cân nặng.

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 6.

7. Tảo bẹ

Tảo bẹ có chứa nhiều loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng, có thể giúp giảm việc tiêu hóa chất béo động vật tích tụ trên tim, mạch máu và thành ruột. Hàm lượng i-ốt phong phú trong tảo bẹ còn giúp tiêu thụ calo và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, đồng thời giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng hiệu quả .

7 loại rau quả quen thuộc giúp bạn giảm mỡ tích tụ trong cơ thể, món số 4 còn được Park Shin Hye áp dụng trong thực đơn - Ảnh 7.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Minh Quýt

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/7-loai-rau-qua-quen-thuoc-giup-ban-giam-mo-tich-tu-trong-co-the-mon-so-4-con-duoc-park-shin-hye-ap-dung-trong-thuc-don-162212403160838198.htm