Bất chấp định kiến, mẹ ủng hộ con trai kết hôn với người yêu bị khiếm thị

Trong tập 188 của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", khán giả được nghe câu chuyện cảm động của một người mẹ chồng ấm áp và cô con dâu bị khiếm thị.

bat-chap-dinh-kien-me-ung-ho-con-trai-ket-hon-voi-nguoi-yeu-bi-khiem-thi

Bà Thủy chia sẻ, bà là người chủ động đăng ký tham gia chương trình. Mẹ chồng 54 tuổi hi vọng con dâu tìm được sự tự tin trong cuộc sống.

Mẹ chồng bất chấp dư luận, đón cô gái khiếm thị về làm dâu
Bà Thủy hứa sẽ giúp con dâu chăm sóc cháu nội.

Qua chương trình, bà muốn mọi người hiểu rằng, bà thực sự yêu thương con dâu. Con dâu bà Thủy là Danh Thu Thảo (29 tuổi, quê Sóc Trăng).

Thu Thảo cho biết, cô mới làm dâu được một tháng. Hai gia đình đã làm lễ xin dâu từ lâu nhưng do dịch bệnh nên hoãn tổ chức đám cưới một thời gian.

Gần đây, mọi thứ tạm ổn, đám cưới mới được tổ chức. Cô đang mang thai con đầu lòng.

Bà Thủy cho biết, khi con trai tâm sự yêu cô gái khiếm thị, bà rất thương. Bà nghĩ, bị khiếm thị cũng không sao. Kết hôn với nhau về, vợ chồng lo lắng cho nhau, không lo nảy sinh nhiều chuyện phiền phức.

“Con trai nói thương Thảo, tôi cũng thương chúng nên tạo điều kiện, không ngăn cấm. Tôi nghĩ duyên nợ tới thì đón nhận. Tôi dặn con, nếu thương thì thương thật lòng. Con chính là cặp mắt của Thảo, đưa Thảo đi hết cuộc đời”, bà Thủy nói.

Con trai hứa sẽ chăm sóc Thảo suốt cuộc đời, bà mới mang lễ về Sóc Trăng gặp gia đình thông gia. Bà hứa sẽ chăm sóc cho cháu nội sắp chào đời.

Tại trường quay, bà Thủy nói với con dâu: “Mẹ tham gia chương trình này là vì muốn con vững lòng tin. Gia đình luôn yêu thương con”.

Nhiều họ hàng, làng xóm xì xào chuyện con bà Thủy lấy người khiếm thị nhưng bà bỏ ngoài tai, lo cho hai con đám cưới trang trọng nhất có thể.

Người phụ nữ 54 tuổi bày tỏ quan điểm, bà không có suy nghĩ con dâu phải phục vụ, cơm bưng nước rót cho mẹ chồng. Hai mẹ con sống chung một nhà, yêu thương nhau là đủ. Bà cũng xác định không quá can thiệp vào chuyện của vợ chồng con trai.

Mẹ chồng bất chấp dư luận, đón cô gái khiếm thị về làm dâu
Bà Thủy dắt con dâu lên sân khấu.

Trong khi đó, Thu Thảo kể, lần đầu tiên gặp mẹ chồng, cô thấy bà hiền. Cô không ngờ được mẹ người yêu đón nhận và đồng cảm với mình.

Theo Thảo, cô và chồng quen nhau qua mạng xã hội. Họ làm bạn, trò chuyện 3 tháng. Sau đó gặp gỡ thêm 3 tháng nữa mới tiến đến tìm hiểu.

Câu chuyện của mẹ con bà Thủy khiến nhiều người rơi nước mắt. Lâu nay, chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở. Tuy nhiên, người mẹ chồng sẻ chia, yêu thương con dâu giống bà Thủy là khá hiếm, đặc biệt với cô con dâu có hoàn cảnh như Thu Thảo.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/me-chong-nang-dau-tap-88-bat-chap-du-luan-don-co-gai-khiem-thi-ve-lam-dau-673527.html