Bị dè bỉu vì ngoại hình kém xinh, cô gái Phú Thọ lột xác ngoạn mục sau 2 cuộc đại phẫu

Mặc cảm vì ngoại hình của mình bị đem ra làm trò cười. một cô gái ở Phú Thọ đã quyết tâm "đập đi xây lại", và kết quả thật khiến người ta trầm trồ.

bi-de-biu-vi-ngoai-hinh-kem-xinh-co-gai-phu-tho-lot-xac-ngoan-muc-sau-2-cuoc-dai-phau

Tuy ngoài mặt ai cũng bảo ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’, ‘ngoại hình khọng quan trọng’, ‘chỉ cần một tâm hồn đẹp’… nhưng trên thực tế, ngoại hình là thứ rất được coi trọng trong xã hội này, và cũng là thứ chính chúng ta tự cảm nhận được rõ nhất. Chỉ khi chúng ta tự tin vào bản thân, thì tinh thần mới được thoải mái và hiệu quả công việc cũng như các mối quan hệ xã hội mới khả quan.

Quá khứ bị xa lánh vì ngoại hình và 2 lần phẫu thuật thẩm mỹ

Từng là người bị miệt thị ngoại hình, có lẽ Nguyễn Thị Huê (SN 1989, Phú Thọ) hiểu được nỗi khổ này hơn ai hết.

Cô kể lại: “Trước đây do mình có ngoại hình kém may mắn nên mình rất tự ti. Sống khép kín và ngại giao tiếp với mọi người. Mọi người thường đặt cho mình với biệt danh như “Huê vâu”, “ăn đu đủ không cần thìa”, hoặc có những câu nói khiến mình tổn thương như “xấu xúc phạm người nhìn. Ngày ấy, nhiều người nhìn mình với ánh mắt thiếu thiện cảm, có người đi qua và cười rất to. Những kí ức ấy mình không thể quên đượ.”

Không chỉ phải chịu tổn thương vì lời nói, ngoại hình còn khiến cô gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xin việc, cô từng nộp rất nhiều hồ sơ nhưng hầu như đều bị từ chối khéo.

Muốn được thay đổi bản thân và bắt đầu một cuộc sống mới, Huê đã nghĩ đến việc đi phẫu thuật thẩm mỹ từ những năm cuối cấp 2. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, mọi mong muốn đều chỉ dừng lại ở ước mơ, cô biết với hoàn cảnh của gia đình mình thì có lẽ chẳng bao giờ có đủ tiền làm phẫu thuật.

Dù vậy, giấc mơ thay đổi ngoại hình của Huê vẫn luôn nhen nhóm với vô vàn khát khao, vượt qua cả ranh giới của sự sợ hãi hay đau đớn. Cuối năm 2019, cô tìm hiểu và biết đến chương trình “Hành trình lột xác” do một Bệnh Viện Thẩm Mỹ có tiếng tổ chức. Hạnh phúc vỡ òa khi được chọn là 1 trong 12 thí sinh được tài trợ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Sau khi thăm khám, bác sĩ đánh giá khuôn mặt Huê sở hữu nhiều khuyết điểm như: Hàm hô, sống mũi thấp, cười hở lợi… Các phẫu thuật cần thực hiện là: Chỉnh hàm hô, trượt cằm, cắt mí, nâng mũi, cấy mỡ mặt.

Huê kể, các cuộc phẫu thuật của mình được chia làm 2 đợt:

Đợt 1: Đại phẫu chỉnh hàm hô, trượt cằm

Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng. Suốt thời gian làm cô được gây mê nên không cảm nhận gì.

Trong 10 ngày đầu, cô ăn cháo loãng rồi sau đó bắt đầu ăn cơm mềm. Đồng thời được bác sĩ vệ sinh chỗ phẫu thuật để tránh nhiễm trùng. Thời điểm này, Huê được bác sĩ khuyến cáo kiêng ăn đồ cứng, thịt bò và cá và các loại hải sản.

Đợt 2 (sau đợt 1 khoảng 1 tháng): Thực hiện nâng mũi, cắt mí và cấy mỡ mặt

Cô kể: “Đợt 2 thì sau 5 ngày là mình hồi phục hoàn toàn. Đợt 2 là tiểu phẫu nên mình không gặp chút khó khăn nào trong sinh hoạt cả. Sau mỗi lần phẫu thuật, nếu bảo không đau thì không phải, nhưng nhờ có các y tá, điều dưỡng của bệnh viện chăm sóc nên mình thấy ổn hơn rất nhiều. Lúc đó, trong đầu mình luôn nghĩ sau này sẽ có một ngoại hình mới vì thế mọi đau đớn cứ dần tan biến”.

Sự thay đổi toàn diện khiến cả người thân không nhận ra

Trải qua nhiều khó khăn và đau đớn, thành quả cuối cùng thật sự quá sức tưởng tượng với Huê. Mọi khuyết điểm trên gương mặt cô trước kia giờ không còn nữa, thậm chí không ít cư dân mạng phải thốt lên khen ngợi về sự xinh đẹp và sự vi diệu của lần “lột xác” ngoạn mục này.

Thay đổi ngoại hình quá khác biệt khiến bố mẹ, họ hàng và người em gái ruột thân thiết không thể nhận ra Huê. Đến khi biết chắc đó là cô, mọi người đều ôm chầm và bật khóc trong hạnh phúc.

Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 4.

Với ngoại hình lung linh hiện tại, Huê chia sẻ mình thích nhất phần miệng vì trước đây cô ít khi cười một cách tự nhiên, còn bây giờ thì có thể thoải mái mỉm cười rạng rỡ.

Huê cũng cho biết: “Trong tương lai dự định thì còn rất nhiều, nhưng trước mắt mình sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn, sống tích cực, giúp đỡ gia đình và là một người tốt. Hy vọng trong tương lai sẽ có 1 gia đình nhỏ thật hạnh phúc.”

Tự ti vì ngoại hình giống "Thị Nở", cô gái Phú Thọ quyết tâm thực hiện thẩm mỹ 2 lần, nhan sắc thay đổi ngoạn mục khiến cộng đồng mạng trầm trồ - Ảnh 5.

Nguồn: https://afamily.vn/tu-ti-vi-ngoai-hinh-giong-thi-no-co-gai-phu-tho-quyet-tam-thuc-hien-tham-my-2-lan-nhan-sac-thay-doi-ngoan-muc-khien-cong-dong-mang-tram-tro-20200916121158267.chn