BTV Thời sự Hoài Anh tiết lộ góc khuất không ngờ, khác xa với hình ảnh trên sóng truyền hình

BTV Hoài Anh bất ngờ tiết lộ góc khuất ít người biết khi làm việc ở đài VTV.

Trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh chia sẻ bài viết về nghề, tiết lộ góc khuất của những người làm công việc truyền hình. Nữ BTV Thời sự 19h cho biết, công việc của những người làm truyền hình không đơn giản, lúc nào cũng mặc đẹp, lung linh như hình ảnh trên sóng truyền hình.

“Có ai đó đã từng nghĩ rằng chúng tôi lúc nào cũng lung linh, công việc dễ dàng, suốt ngày ăn mặc trang điểm đẹp đẽ, rồi lên hình, nói mấy câu là xong việc, mà chỉ toàn là đọc chứ không cần nghĩ… Tôi xin không nói gì về mình, chỉ xin nói 1 lời về những người thân của chúng tôi: Họ là những người thiệt thòi và xứng đáng được trao tặng danh hiệu “anh hùng lao động”!” – BTV Hoài Anh viết.

BTV Thời sự 19h Hoài Anh để lộ góc khuất không ngờ, khác xa với hình ảnh trên sóng VTV - 1

BTV Hoài Anh chia sẻ góc khuất của nghề khi làm việc ở đài VTV.

Miêu tả về đặc thù công việc của mình, BTV Hoài Anh chia sẻ: “Họ vừa là đặc công, vừa là du kích… có thể nằm (hoặc ngồi xổm) bám sát địa bàn (cổng đài) suốt nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày dài… để hoàn thành nhiệm vụ đưa đón và bảo vệ yếu nhân, tức nhân mà hơi yếu”.

Hoài Anh chia sẻ thời điểm đăng tải bài viết này là lúc 11 giờ đêm, cô vẫn đang ở cơ quan để dựng phóng sự, viết kịch bản, nuôi ý tưởng cho những phóng sự tiếp theo. Không chỉ riêng mình, nhiều đồng nghiệp làm việc ở đài cũng quen với công việc có đặc thù về giờ giấc, làm việc đến nửa đêm, trực đêm… 

“Ở đằng kia, một đồng nghiệp dẫn khác, lúc này, đang biên tập lời dẫn lần cuối trước khi chuẩn bị lên sóng bản tin cuối cùng trong ngày, bản tin 23 giờ. Đó là những công việc thường xuyên mà chúng tôi luân phiên nhau đảm nhiệm. Ngoài ra, còn có những anh em biên tập, kỹ thuật, tổ chức sản xuất cho sáng hôm sau… cùng trực đêm nữa. Giờ này, họ vẫn ngồi bên những chiếc máy, mỗi người một công việc của mình, cho đến hết bản tin khuya, có những người đến tận hai giờ đêm… Và bình minh của chúng tôi, có những ngày bắt đầu từ 4 giờ sáng…” – Hoài Anh tiết lộ về đặc thù công việc ở đài VTV.

BTV Thời sự 19h Hoài Anh để lộ góc khuất không ngờ, khác xa với hình ảnh trên sóng VTV - 3

Hoài Anh tiết lộ đặc thù công việc có thể làm việc đến nửa đêm, không lung linh như những gì diễn ra trên sóng truyền hình.

Ngoài ra, nữ BTV Thời sự 19h còn cho biết, lời dẫn của các MC trên sóng đều là những gì đã chắt chịu, chọn lọc  và biên tập từng câu chữ một cách kỹ lưỡng. Thậm chí với Hoài Anh, cô còn xem đó như lời thì thầm, lời bày tỏ tình cảm với người yêu hay một bức thư tình…

BTV Hoài Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình trên bản tin Thời sự 19h. Hoài Anh từng tham gia một vài bộ phim nhưng sau đó không theo đuổi con đường diễn xuất mà chuyển hướng sang làm MC, BTV của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô là nữ MC giọng Nam đầu tiên dẫn chương trình Bản tin Thời sự 19h. Với giọng nói ngọt ngào, truyền cảm cùng gương mặt xinh xắn, Hoài Anh nhanh chóng nhận được sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo khán giả truyền hình.

(Dân Việt)