Liệu Thor 4 có đang tận dụng yếu tố tạo nên thành công của The Mandalorian?

Bộ phim Thor: Love and Thunder sẽ sử dụng kỹ thuật quay phim ảo - tự động, giống với loạt phim The Mandalorian của Disney+.

Cuối năm 2019, Marvel đã khiến người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên khi công bốLove and Thunder – bộ phim riêng thứ tư của Thor (Chris Hemsworth). Đây sẽ là lần đầu tiên một anh hùng thuộc MCU có tới bốn bộ phim solo và chính vì vậy, rất nhiều người mong đợi vào dự án này. Sau thành công của Thor: Ragnarok, nam diễn viên Chris Hemsworth sẽ tiếp tục tái hợp với đạo diễn Taika Waititi trong phần mới và nó cũng có sự xuất hiện của các nhân vật đã quen mặt với khán giả như Tessa Thompson và Natalie Portman.

Như đã được công bố,Love and Thunder sẽ là bộ phim đưa ​​biến Jane trở thành phiên bản Thor mới – giống với tình tiết đã được giới thiệu trong truyện tranh. Ban đầu, Thor: Love and Thunder được lên kế hoạch phát hành vào tháng 11 năm 2021, nhưng đại dịch COVID-19, Marvel buộc phải xáo trộn lịch ra mắt tất cả các bộ phim thuộc giai đoạn 4 của họ. Hiện tại, bộ phim được dự kiến ​​ra mắt vào tháng 2 năm 2022. 

Poster được fan thực hiện.

Mới đây, theo THR, phần tiếp theo của Thor được cho là đã tiết sử dụng các kỹ thuật quay tương tự như loạt phim nổi tiếng của Disney  –The MandalorianCụ thể, Industrial Light & Magic – một công ty quản lý kỹ xảo của Lucasfilm (nổi tiếng với Star Wars) đã thông báo rằng họ đang phát triển kỹ thuật quay phim “ảo – tự động” của mình để hỗ trợ nhiều dự án khác nhau, trong đó có Love and Thunder. Thật trùng hợp, chính Taika Waititi trước đây cũng đã từng sử dụng cách quay phim trên để đạo diễn một tập của loạt phim The Mandalorian. Nếu bạn chưa hiểu kỹ thuật “quay phim ảo – tự động” là như thế nào, hãy xem đoạn clip dưới đây.

Điều đáng nói ở đây là một trong 15 hạng mục mà The Mandalorianđược đề cử tại Emmys là về hiệu ứng hình ảnh, qua đó cho thấy rằng Love and Thunder chắc chắn sẽ có nhiều phân cảnh có kỹ xảo “sang – xịn – mịn” và chân thực. Sẽ rất thú vị khi được thấy những kỹ thuật này áp dụng vào một bom tấn lớn – một bộ phim nhất định phải có một số phân cảnh vũ trụ thực sự hoành tráng.

Quá trình sản xuất của Love and Thunderđược đồn đoán là sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm