Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ “dành 7 tiêu 3”

Ra trường đi làm đã 5 năm nay, với mức lương 9 triệu đồng/tháng cô gái Ninh Bình lại tiêu không quá 3 triệu đồng dù sống giữa Hà Nội.

Với mức thu nhập ở tầm trung, sau 5 năm phấn đấu, Ngọc Hoa, 27 tuổi, quê Ninh Bình đã biến ước mơ sở hữu căn nhà riêng thành thực nhờ kế hoạch chi tiêu khoa học và nghiêm khắc của mình.

Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ dành 7 tiêu 3 - Ảnh 1
Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ chi tiêu hợp lý. (Ảnh minh họa)

“Mình vẫn thuê phòng bình dân, ở ghép cùng bạn. Hàng ngày đi làm mình mang cơm trưa tới công ty để tránh ăn ngoài vừa không đảm bảo lại dễ phát sinh chi phí. 2 bữa sáng tối mình với các bạn nấu ăn tại phòng” – Hoa tự quy định chỉ tiêu 30% thu nhập, 70% dành tiết kiệm.

Cụ thể như sau:

Tiền phòng + điện nước 700k: Hoa chấp nhập thuê trọ xa trung tâm để giảm chi phí phòng trọ.

Tiền xăng xe đi lại 200k: Để tiết kiệm chi tiêu, Hoa chọn trọ xa công ty, hàng ngày đi xe buýt đi làm, chỉ khi gặp khách hàng mới đi xe máy.

“Sáng mình dậy từ 5h sửa soạn, 6h bắt đầu lên xe buýt, đi hơn tiếng là đến nơi. Mình làm vé tháng cho rẻ, hôm nào có việc phải đi gặp khách hàng mới đi xe máy”.

Tiền ăn 700k: Hoa cùng các bạn góp tiền ăn, cùng đi chợ nấu cơm để giảm chi phí. Ngoài ra, mỗi lần về quê cô luôn tận dụng mang rau gạo, thực phẩm có sẵn ở nhà lên cũng đỡ một phần tiền chợ.

Tiền quần áo 500k: Mỗi mùa Hoa chỉ sắm 2-3 bộ mới mặc đan xen với đồ cũ.

Sinh nhật, cưới hỏi 1 triệu: Nhiều bạn bè nên khoản tiền chi tiêu giữ quan hệ này Hoa không thể “thắt” chặt quá. Tuy nhiên, cô cũng chọn lọc tham dự những đám cưới hỏi thật sự thân thiết.

Với kế hoạch chi tiêu này, nữ nhân viên văn phòng gốc Ninh Bình có thể dành ra 6 triệu đồng tiết kiệm. Ngoài ra, cô còn làm thêm bên ngoài, số tiền này đều gửi tiết kiệm. Trong vòng 2 năm đầu, tính cả gốc lẫn lãi Hoa để tích lũy được 240 triệu.

“Cuối năm 2018, hàng xóm nhà mình có bán 1 mảnh đất gần đường làng với giá 360 triệu. Mình thấy vị trí mảnh đất đẹp, gần chợ, gần trường học nên quyết định vay thêm tiền bố mẹ mua mảnh đất ấy”, Hoa chia sẻ.

Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ dành 7 tiêu 3 - Ảnh 2
Ảnh minh họa

May mắn hơn là, cuối năm 2020, đường làng dưới quê Hoa mở rộng hơn 3m, xe cộ đi lại tấp nập, mảnh đất của Hoa thành đất mặt đường. Hoa rao bán được 880 triệu, cộng với 250 triệu tiền tiết kiệm ngân hàng được tổng cộng 1.130 tỷ. Hoa vay mượn anh chị em trong nhà mua căn chung cư 1.4 tỷ, hiện cô đã dọn về nhà mới.

Hiện tại, dù mỗi tháng đều phải dành dụm tiền trả nợ nhưng cô thấy rất vui vì đã thực hiện được ước mơ có căn hộ của riêng mình.

Tuy nhiên, câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lại khiến mọi người bán tín bán nghi về tính xác thực. Một số điểm mâu thuẫn được cư dân mạng chỉ ra:

Thứ nhất, vì trọ xa công ty nên buổi sáng 5h Hoa dậy sửa soạn, 6h lên xe buýt đi làm, nhưng phía dưới cô lại nói sáng đi chợ nấu ăn cho cả ngày để tiết kiệm?

Mỗi tháng để dành 6 triệu, sau 2 năm để ra được 144 triệu. Nhưng cô gái lại nói 2 năm tiết kiệm được 240 triệu nhờ làm công việc khác khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Chưa kể khi đã mua được nhà, hàng tháng cô sẽ phải dành ra một khoản để trả nợ. Một số ý kiến cho rằng, sống như vậy rất mệt mỏi vì suốt cả ngày chỉ chăm chăm lo chuyện tiền nong vay chỗ này đập chỗ kia, không có thời gian cho bản thân và gia đình.

Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ dành 7 tiêu 3 - Ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ dành 7 tiêu 3 - Ảnh 4
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Lương 9 triệu, cô gái 27 tuổi mua được nhà 1,4 tỷ nhờ dành 7 tiêu 3 - Ảnh 5

Tổng Hợp

Nguồn: https://webtintuc.com/luong-9-trieu-co-gai-27-tuoi-mua-duoc-nha-14-ty-nho-danh-7-tieu-3-483422.html