Nhìn bà chăm cún cưng của mình như em bé, chàng trai không cầm được nước mắt

Một chàng trai nhờ bà giúp chăm chú cún cưng của mình. Đến lúc thăm, chàng trai bất ngờ trước hình ảnh chú cún được bọc trong chăn như em bé.

Câu chuyện này là của một chàng thanh niên đăng tải trên trang mạng xã hội Trung Quốc Sohu. Theo đó, chàng trai đã nhận nuôi một chú chó lông trắng như sữa vào mùa đông nắm ngoái. Thế nhưng, vì con vật còn quá nhỏ mà bản thân lại không thể thường xuyên ở nhà chăm sóc nên đã gửi con vật về ở tạm với bà nội dưới quê một thời gian. Bà ngoại của chàng trai vì ở một mình nên cũng vui vẻ nhận lời. Từ nhỏ, chàng trai đã được một tay bà ngoại nuôi nấng và chăm sóc nên anh rất yên tâm giao chú chó con cho bà.

Nhân một dịp nghỉ lễ, chàng trai tranh thủ sang nhà bà ngoại để thăm bà và chú cưng. Khi bước vào nhà, một cảnh tượng khó tin đã đập vào mắt khiến anh không khỏi ngỡ ngàng. Cứ tưởng rằng bà ngoại chỉ đơn giản là chăm sóc tốt cho chú chó nhỏ thôi, chàng trai không ngờ bà tỉ mỉ như thể đang nuôi một đứa trẻ. Thời điểm đó, con chó được cụ bà quấn khăn kỹ lưỡng để tránh bị cảm lạnh và nằm ngủ ngon lành trong vòng tay bà.

Gửi chó cưng đến cho bà ngoại chăm giúp, chàng trai khi đến thăm liền ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt nhưng không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Chàng trai vội chạy lại và hỏi bà rằng: “Bà ôm nó thế này mệt lắm đúng không? Bà có thể để nó tự ngủ mà, không cần cực nhọc thế này”. Người bà liền ôn nhu đáp lại: “Không sao đâu mà, không phải mẹ luôn cần phải ôm các con nhỏ thế này thì chúng mới ngủ ngoan hay sao? Con vật này vẫn thích được bà ôm ngủ lắm”.

Nghe những lời bà nói, tự dưng chàng trai cảm thấy xấu hổ. Bà đã tuổi cao sức yếu, anh lại gửi con vật cho bà chăm khiến bà nhọc tâm phí sức hơn. Nhưng vì bà ngoại nghĩ việc này cũng là một thú vui nên anh cũng không mang nó về.

Gửi chó cưng đến cho bà ngoại chăm giúp, chàng trai khi đến thăm liền ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt nhưng không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Sau một hồi, bà ngoại của chàng trai cũng chịu đặt chú chó trắng lên giường, tiếp tục chỉnh lại chiếc khăn trên cơ thể nó một cách đầy kiên nhẫn. Cảnh tượng này một lần nữa khiến chàng trai thấy áy náy, cảm thấy người lớn làm việc gì cho con cháu cũng chu đáo nhưng bản thân lại không thể tranh thủ về thăm họ thường xuyên. Rõ ràng là những người ở thế hệ trước đã chịu đựng rất nhiều khổ cực, vì không muốn con cháu mình phải khổ như vậy nên họ luôn cố gắng tự chăm sóc bản thân để con cái không phải lo lắng. Lúc nhận ra tâm tư của bà, chàng trai bỗng rơi lệ lúc nào không hay.