Sinh con cùng viện với vợ mới của chồng cũ, sản phụ bị gặng hỏi: Sao con em giống anh hồi bé thế?

sinh-con-cung-vien-voi-vo-moi-cua-chong-cu-san-phu-bi-gang-hoi-sao-con-em-giong-anh-hoi-be-the

Bài tâm sự của một sản phụ gần đây đã khiến cộng đồng mạng xót xa, khi cô vô tình đi sinh con cùng bệnh viện với vợ mới của chồng cũ, người đã phản bội cô trước đó.

Nhân vật chính trong bài tâm sự cho biết cô và chồng cũ quen nhau qua mạng, sau 1 năm trò chuyện tìm hiểu cặp đôi đã ngỏ lời yêu và quyết định kết hôn khi công việc đã ổn định. Cô gái buồn bã chia sẻ: “Cưới nhau gần được 1 năm mà mình mãi không thấy tin vui…

Ai hỏi thì mình cũng bảo chưa muốn có con vì vẫn còn sớm nhưng thật ra bản thân cũng rất lo không hiểu sao mãi không thấy gì. Mình và anh quyết định đi khám để chắc chắn hơn. Thì đúng thật là do mình rất khó có thai (cái này mình xin không kể chi tiết bệnh tình).

Từ khi đấy anh vẫn luôn động viên mình còn quan tâm mình, yêu thương mình nhiều hơn. Làm mình càng phải cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người vợ. Mình bắt đầu ăn uống sinh hoạt một cách khoa học và uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

Nhưng sau hơn 1 năm cố gắng nhưng vẫn không có dấu hiệu bầu. Áp lực công việc rồi gia đình cũng khiến mình nản lòng nhưng anh luôn bên cạnh mình. Anh khuyên mình con cái là lộc trời cho em đừng suy nghĩ nhiều cái gì đến rồi cũng sẽ đến thôi. Mình nghe cũng thấy đúng và quyết định không nghĩ nhiều nữa.

Bẵng đi một thời gian, chợt nhớ ra sắp đến giỗ ông nội mình mà cũng lâu không về quê nên quyết định xin nghỉ phép 1 tuần để về quê chơi cho khuây khỏa. Vì bận công việc nên chồng mình không thể về cùng được anh đưa mình 10tr bảo về quê hoa quả thắp hương và làm quà. Về quê cũng thoải mái hơn.

Về nhà được 2 hôm thì mẹ con ngồi tâm sự. Mẹ có nhắc đến chuyện con cái làm mình chợt nhớ ra mình đã chậm hơn 1 tuần liền, tim mình đập nhanh dù hy vọng có thai rất mong manh, mình vẫn cố nuôi hy vọng. Định để vài hôm nữa cho chắc nhưng mình vì quá nôn nóng nên đi mua que về thử. Trời ơi khi nhìn que thử mình đã khóc 2 vạch thật rồi, mình ôm mẹ khóc như một đứa trẻ không tin vào mắt mình.

Mình cầm đіệп thoại định gọi cho anh nhưng nghĩ chuyện quan trọng thế này không thể nói qua điện thoại. Nên mình xin phép lên Hà Nội. Mình vẫn còn nhớ như im cảm xúc lúc đấy vừa cười vừa khóc ôm bụng từ lúc lên xe đến khi xuống xe thì thôi. Anh không biết mình lên vì mình bảo ở quê 1 tuần. Mình còn tranh thủ vào siêu thị mua nho cho anh, anh rất thích ăn nho. Tưởng tượng anh sẽ ôm mình thật chặt và vui vẻ như thế nào.”

Thế nhưng bao vui vẻ, bao hạnh phúc chợt tan thành mây khỏi bởi cô gái này phát hiện ra mình đã bị chồng phản bội. Có lẽ anh đã hết hy vọng vào việc cô sẽ có con nối dõi, vì thế không có níu giữ, không có cầu xin tha thứ.

Cô nghẹn ngào cho biết: “Mình cũng đã đắn đo rất nhiều về việc có nên nói chuyện mình bầu cho anh biết hay không, chợt thấy anh đăng ảnh ôm bụng của người phụ пữ kia với dòng cap bố mong con từng ngày, thì ra cô ta đã bầu thứ anh mong mỏi lâu nay. Mình lại khóc, khóc vì tủi thân phần là thương con. Từ đấy mình cắt đứt mọi liên lạc. Gửi đơn ra tòa sau 2 tháng thì cả 2 chính thức ly hôn.”

Vậy là những tháng ngày bầu bí tự chăm bản thân và đợi ngày sinh cứ thế trôi qua. Người mẹ đơn thân cho biết: “Thật may mắn con sinh ra khoẻ mạnh 3,7kg. Chẳng hiểu sao cả phòng sinh cùng 1 hôm phải đến 7,8 bé mà mỗi mình sinh con trai. Mình có cảm giác có ánh mắt luôn nhìn về phía mình nhưng do mệt quá nên ôm con ngủ luôn. Trong mơ màng mình nghe tiếng chồng cũ nói chuyện.

Giật mình tỉnh giấc thì ra anh ta cũng đem vợ đi sinh. Ánh mắt ban nãy là của cô vợ nhìn mình vì trước kia mình không để ý mặt mũi cô ta như thế nào nên giờ cũng không nhận ra chỉ cô ta biết. Mình chỉ nhận ra khi thấy chồng cũ và mẹ anh ta xuất hiện. Nhìn thấy mình bế con chồng cũ đang nói chuyện vui vẻ bỗng sững lại một lúc. Thì ra cùng một thời điểm anh ta ngủ với vợ và với nhân tình cô vợ mới lại còn cùng huyện với mình. Mình nhìn con, giống bố nó y đúc. Mong sau này còn đừng như tính bố nó. Nhìn sang mặt anh ta giống như có 1001 câu hỏi vì sao vậy trông thật buồn cười.

Tối mình thấy có số lạ nhắn tin liên tục cho mình: Em lấy ai sao anh không biết? Sao con em hao hao giống anh hồi bé thế? Sao bác sĩ bảo em khó có bầu? Mình gặp nhau nc được không? Chắc chắn là chồng cũ của mình. Mình cũng không biết phải làm sao nên mình vẫn im lặng. Biết như vậy là ích kỷ không nghĩ cho con nhưng mình không muốn dính dáng gì tới người đàn ông đó nữa.”

Những bình luận của cư dân mạng để lại cổ vũ tinh thần cho người mẹ trong câu chuyện: