Thực hư bức ảnh học sinh tiểu học phải dọn rác trên mái nhà đầy nguy hiểm tại Bắc Giang

thuc-hu-buc-anh-hoc-sinh-tieu-hoc-phai-don-rac-tren-mai-nha-day-nguy-hiem-tai-bac-giang

Sau những vụ tai nạn thương tâm tại các trường học gần đây, cư dân mạng lại thêm một lần bức xúc trước hình ảnh các em học sinh phải dọn rác trên mái hiên không hề có hàng rào che chắn.

Vào ngày 10/9, bức ảnh được lan truyền với tốc tốc chóng mặt. Ban đầu xác minh, hình ảnh được chụp từ ban công trường tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Trong ảnh, một nhóm học sinh đã ra ngoài khu vực mái hiên nhô ra, được cho là đang dọn rác. Qua quan sát có thể thấy khu vực sân trường còn đọng nước do trận mưa lớn để lại và khu vực mái hiên có rong rêu, dễ xảy ra trơn trượt. Việc các em học sinh trèo ra ngoài như vậy có nguy cơ gây ra tình huống không an toàn

Nhiều độc giả sau khi chứng kiến vụ việc trên đã tỏ ra khá bức xύc vì cho rằng việc trên gây nguy ʜiểm cho các em, nếu không may trơn trượt rất dễ xảy ra sự cố đáng tiếc. Nhiều người khác đặt câu hỏi, giáo viên có quan sát khi các em dọn rác trong khuôn viên trường học hay không.

Các bậc phụ huynh sau đó đồng loạt yêu cầu nhà trường sớm lên tiếng giải thích vụ việc và đề ra những biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh ở trường lớp. Nhất là trong tình cảnh vừa có một vụ sập cổng trường xảy ra ở tỉnh Lào Cai khiến 6 em học sinh thương vong.

Phóng viên đã liên lạc với Ban giám hiệu tại trường tiểu học Nghĩa Hưng, một thành viên trong ban giám hiệu xác nhận hình ảnh trên xảy ra tại trường và hiện đang làm việc để làm rõ sự việc. Sau đó, Phòng Giáo dục và Đào huyện Lạng Giang đã đưa ra công văn khẩn trương kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp 4C đã lơ là, chủ quan khi để học sinh đến vị trí nguy hiểm.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng: